Skip to main content

Hvað gerist ef þú ert í rangri stærð: 12 fyndnar jólasveinasögur

Hvað gerist ef þú ert með ranga stærð? Með 12 fyndnum sögum frá jólasveininum, komdu að því hvers vegna það getur leitt til ringulreiðs og óþæginda að klæðast röngri stærð og hvers vegna Mister Size smokkur er í raun besta gjöfin sem þú getur fengið fyrir þessi jól.

Fyrsta jólasaga

Ég skal segja þér sögu: Fyrir nokkrum öldum braut einn af álfunum mínum, Mary að nafni, táskóna sína og gleymdi að fá sér varamann. Þar sem hún hafði ekki tíma til að gera við þá þurfti hún að bera gamalt stórt par sem hún fann grafið á verkstæðinu. Hún setti litlu fæturna í þessa stóru grænu inniskó og gekk um allan daginn á óþægilegum skóm og hrasaði við hvert fótmál. Þrátt fyrir viðleitni sína var greyið Mary ekki sátt við neitt af þeim verkefnum sem hún ætlaði að klára þennan dag. Frá þeim degi hefur Mary alltaf passað að vera í réttum skóstærðum og vera með varapar... bara ef þeir brotna.

Önnur jólasaga

Ég rakst einu sinni á þetta fallega litla sumarhús með stráþekju í litlu þorpi í Suður-Englandi. Þegar ég kom að rætur snævi strompsins sá ég tvo barnasokka hanga yfir strompnum. Eitt barnanna hafði hengt upp rauðan sokka sem var allt of stór svo hann hékk niður strompinn - í von um fleiri gjafir hugsaði ég með mér. En þegar ég ætlaði að taka gjöf úr rauða jólapokanum mínum sneri ég mér við og sá að kviknað hafði í langa rauða sokknum! Mér tókst að slökkva eldinn, en hver veit hvað hefði gerst ef ég hefði ekki verið þarna? Frá þeim degi reyni ég að minna fólk á að hengja upp sokkana í réttri stærð til að koma í veg fyrir óþægilegar óvæntar uppákomur sem geta komið upp úr of langri sokka.

Þriðja jólasaga

Síðustu jól gáfu álfarnir svo margar gjafir að ég þurfti að hafa áhyggjur af því hvernig ég ætlaði að koma þeim öllum til skila. Til að spara tíma datt mér í hug að ég gæti troðið öllum gjöfunum í meðalstóra gula pokann sem ég átti þegar tilbúinn. Þetta var erfið vinna og ég stundi og barðist við að troða fleiri og fleiri gjöfum í sekkinn minn. Ég hélt að það hefði tekist og var nokkuð ánægð með sjálfa mig þangað til ég fór að skila gjöfunum mínum og taskan rifnaði... og gjafirnar fóru út um allt. Í dag passa ég mig alltaf á því að álfarnir hafi gefið mér rétta stærð tösku.

Fjórða jólasaga

Einu sinni, á aðfangadagskvöld, ætlaði ég að yfirgefa verkstæðið mitt. Gjafirnar voru á sleðanum, hreindýrin höfðu étið og töfrandi ævintýraryki stráð yfir og ég var í stóru rauðu jakkafötunum mínum. Ég sat í sætinu mínu og hélt í tauminn og ætlaði að leggja af stað þegar ég heyrði mikinn hvell fyrir aftan mig. Ég sneri mér við og tók eftir því að það var stórt gat á sleðanum mínum. Álfarnir voru þarna á svipstundu og komu með afleysingasleðann okkar - gjafirnar voru allar endurhlaðnar, hreindýrin fest við nýja sleðann - en við tókum eftir stóru vandamáli. Sleðinn var of lítill fyrir mikið magn af gjöfum, sekkinn rann áfram af sleðanum. Það var þegar ég áttaði mig á mikilvægi sleðans sem er fullkomlega stór og ég gæti aldrei hugsað mér að nota rangt stóran sleða aftur.

Fimmta jólasaga

Þegar ég ætlaði að lenda á þaki gömlu Viktoríuhúss leit ég niður og sá mann sitja einn við borðstofuborðið sitt, með hníf og gaffal í hendi - tilbúinn að borða jólamatinn sinn. Þegar ég leit mér nær tók ég eftir því að jólasveinahúfan sem hann hafði nýlega fengið, sem hann hafði nú sett á hausinn á sér, var of stór og hafði runnið yfir augun og hindrað hann í að borða matinn sinn. Ó hvað ég naut mín! Hann reyndi að borða jólamatinn sinn með bundið fyrir augun. Hó Hó Hó!

Sjötta jólasaga

Hefurðu heyrt hvernig ég festist einu sinni í skorsteini? Ég hafði borðað of mikið af ljúffengum sælgæti og stóra kringlóttu maginn minn var of stór til að passa niður strompinn - mér leið eins og ég væri að fara að springa. Skeggið mitt var svart, ég var með sót um mig og það klæjaði líka í nefið. Frá þeirri stundu minni ég mig alltaf á að það er hræðilega óþægilegt að klifra niður strompinn af rangri stærð - ekki mikið öðruvísi en að vera með smokkinn í rangri stærð.

Sjöunda jólasaga

Hef ég einhvern tíma sagt þér hvernig ég var í stórverslun? Aðstoðarmaðurinn minn hafði hringt veik og ég var beðinn um að fylla út fyrir hana. Verslunin var fallega upplýst með tindrandi jólaljósum og voru allir mjög glaðir og hressir á meðan börnin gátu setið í kjöltunni á mér og sagt mér hvað þau vildu í jólin. Þegar faðir setti barnið sitt í kjöltuna á mér leit ég upp og tók eftir því að græna jólapeysan hans var allt of lítil til að sýna magann - hún virtist voðalega þröng. Ég flissaði með sjálfum mér, hristi stóru kringlóttu magann minn og spurði krakkann hvort ég ætti að senda pabba hans jólapeysu sem passar? Vonandi er það það eina sem er að um jólin! Hó Hó Hó

Áttunda jólasaga

Ein jólin vorum við álfarnir á verkstæðinu að pakka inn jólagjöfunum sem eftir voru til að afhenda þær daginn eftir þegar við heyrðum allt í einu að einn álfurinn fór að öskra af gremju. Þegar við hlupum yfir til að sjá hvað væri í gangi sáum við ferkantaðan kassa á borðinu með aðeins mjög litlum umbúðapappír - umbúðapappírinn var allt of lítill fyrir álfinn. Hann hafði ekki mælt gjöfina sína rétt og var að reyna að pakka henni inn í litla pappírinn. Ég sagði álfinum að mæla alltaf áður en hann pakkaði inn gjöfinni til að vera viss um að hún passaði fullkomlega.

Níunda jólasaga

Ein jólin varð ég vitni að því þegar fjölskylda reyndi að kreista kalkún í ofninn sem hún hélt að væri fullkominn stærð í ofninum. Þeir héldu að þeir gætu þetta og ýttu þessum kalkún í ofninn – en passaði hann? Hurðin myndi lokast, en kalkúnninn var marinn svo illa að hann eldaði sig ekki almennilega, lekur safanum og eyðilagði jólamatinn. Siðferði sögunnar? Vertu alltaf tilbúinn með ofni í réttri stærð.

Tíunda jólasaga

Fyrir nokkru varð ég vitni að virkilega heimskulegum mistökum við að skreyta jólatré. Fjölskylda hafði keypt meðalstórt jólatré og var að skreyta það. Þegar þeir tóku ævintýraljósin sín upp úr kassanum og byrjuðu að vefja þeim utan um tréð, áttuðu þeir sig fljótt á því að þau höfðu ekki mælst rétta lengd, þannig að álfaljósunum var aðeins hægt að vefja um toppinn á trénu, og - sjá og sjá - Það var ekki einu sinni hægt að stinga þeim í innstunguna því snúran var allt of stutt! Mér leið svo illa að ég sendi þeim ljósin í réttri stærð og sagði að það ætti alltaf að mæla áður en þú kaupir.

Ellefta jólasaga

Manstu söguna um manninn sem klæddist pínulitlu jólapeysunni sem passaði ekki í stórversluninni? Jæja, árið eftir kom sami maðurinn aftur - og kom með barnið sitt með sér. Hann var búinn að kaupa nýja jólapeysu en hún leit verri út en sú sem hann hafði klæðst í fyrra - hún var tveimur stærðum of stór og alls staðar hékk dúkur. Aumingja maðurinn - hann giskaði bara á rétta stærð áður en hann keypti og því passaði hvorug peysan almennilega. Ég fór með hann í jólapeysudeildina og passaði að hann væri í stærð og keypti rétta stærð - ef þú mælir ekki, hvernig veistu hvaða stærð er rétt?

Tólfta jólasöngur

Fyrir margt löngu var konan mín beðin um að halda jólaræðu um norðurpólshátíðina. Af því tilefni hafði hún prjónað rauða og hvíta sokka til að halda henni hlýri og notalegri. En meðan á ræðunni stóð renndu sokkarnir hennar sífellt niður og hún varð að draga þá upp aftur og aftur. Konan mín var svo vandræðaleg - hún prjónaði þær einni stærð of stór. Það var þegar hún komst að því að það er ekkert verra en að vera í röngum stærðum, svo hún skoðar alltaf sokkana sína til að ganga úr skugga um að þeir passi fullkomlega þegar hún prjónar nýja.

Í jólasögunum tólf mátti sjá hvað gerist ef þú ert í rangri stærð. Leyfðu okkur að segja þér leyndarmál sem mun líða eins og jólagjöf fyrir þig: með Mister Size smokk þarftu ekki lengur að hafa áhyggjur af því að vera með smokk sem finnst of lítill og gæti sprungið hvenær sem er, eða smokk sem er of stórt og verndar þig ekki að fullu því það gæti runnið af þér hvenær sem er. Með sjö mismunandi stærðum er í raun til stærð fyrir alla. Smokkur sem passar og er í fullkominni stærð er svo sannarlega gjöf fyrir alla!

Finndu réttu smokkstærðina þína núna

Uppgötvaðu núna mismunandi fáanlegar smokkstærðir okkar í búðinni okkar:

Beint í búð

Mister Size
Fleiri hlutir

Gott kynlíf þarf ekki að vera fullkomið

Lestu núna

Pillan – í raun jafnrétti í kynlífi?

Lestu núna

Smokkar og smurolía: svona gengur kynlífið eins og í sögu

Lestu núna